ญี่ปุ่นนำร่อง ขายสมาร์ทโฟน “Mango” ตัวแรก ก.ย.นี้

สมาร์ทโฟน “Mango”
ไมโครซอฟท์ (Microsoft) ประกาศความเคลื่อนไหวซอฟต์แวร์ระบบปฏิบัติการสมาร์ทโฟนวินโดว์สโฟนเซเว่นรุ่นอัปเดทล่าสุด “Windows Phone 7.5” หรือที่มีชื่อรหัสว่า Mango ว่า ได้ส่งถึงมือผู้ผลิตสมาร์ทโฟนทั่วโลกแล้ว เท่ากับอีกไม่นาน สมาร์ทโฟน Mango จะเริ่มบุกตลาดทั่วโลกอย่างจริงจัง

การประกาศครั้งนี้เกิดขึ้นพร้อมกับการเปิดตัว “IS12T” โทรศัพท์มือถือ Mango รุ่นแรกของโลก โดยโอเปอเรเตอร์ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือของญี่ปุ่น อย่างเคดีดีไอ (KDDI) ที่ได้ร่วมมือกับไมโครซอฟท์ประเทศญี่ปุ่น (Microsoft Japan) การันตีฝีมือการผลิตโดยฟูจิตสึโตชิบา (Fujitsu Toshiba Mobile Communications) กำหนดการวางตลาดคือ เดือนกันยายน ปีนี้

***Mango พร้อมรบ

Terry Myerson รองประธานฝ่ายธุรกิจวินโดว์สโฟน แถลงไว้ในบล็อกบริษัท ว่า การส่งมอบ Mango ให้แก่ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่เกิดขึ้นนั้น หมายถึงการผ่านขั้นตอนพัฒนาไปอีกขั้น โดยพันธมิตรไมโครซอฟท์ที่เป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนจะลงมือศึกษา และปรับแต่งวินโดว์สโฟนเวอร์ชันล่าสุดให้เข้ากับผลิตภัณฑ์แต่ละแบรนด์อย่างจริงจัง หลังจากไมโครซอฟท์ได้เพิ่มความสามารถมากกว่า 500 จุดลงใน Mango เรียบร้อยแล้ว

Mango นั้น เป็นระบบปฏิบัติการ Windows Phone 7 ที่ไมโครซอฟท์นำมาอัปเกรดใหม่จนมีชื่อเล่นว่า เป็น Windows Phone 7.5 ในงานเปิดตัว Mango เมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ไมโครซอฟท์สร้างความฮือฮาให้ Mango ด้วยการระบุว่า ได้เพิ่มความสามารถใหม่มากกว่า 500 จุดเมื่อเทียบกับเวอร์ชัน 7 เดิม และจะมาพร้อมโปรแกรมเบราเซอร์ใหม่ล่าสุด Internet Explorer 9 (IE9) ที่ทำงานได้เร็วกว่า

ผู้ผลิตที่ได้รับมอบ Mango คาดว่าจะได้แก่ ซัมซุง แอลจี เอชทีซี เอเซอร์ ฟูจิตสึ และแซททีอี ซึ่งคาดว่า จะเริ่มวางจำหน่ายสมาร์ทโฟน Mango ได้ในปีนี้ และไมโครซอฟท์จะเปิดให้ผู้ใช้สมาร์ทโฟน Windows Phone 7 อยู่แล้วสามารถอัปเดทระบบปฏิบัติการได้ภายในปลายปีนี้เช่นกัน

***สมาร์ทโฟน Mango ปลาดิบกันน้ำ

สำหรับ IS12T ซึ่งเคดีดีไอ และไมโครซอฟท์ ประเทศญี่ปุ่น การันตีว่า เป็นสมาร์ทโฟน Mango รุ่นแรกของโลก นั้น มีดีกรีเป็นโทรศัพท์มือถือ Windows Phone เครื่องแรกในตลาดญี่ปุ่นเช่นกัน มาพร้อมกล้อง 13.2 ล้านพิกเซลพร้อมโฟกัสอัตโนมัติ ภายในมีหน่วยความจำ 32 กิกะไบต์ พร้อมรบในแดนปลาดิบเดือนกันยายน 54 เป็นต้นไป

ข้อมูลเครื่องเบื้องต้น คือ IS12T สามารถกันน้ำได้ในระดับ IPX5 หน้าจอขนาด 3.7 นิ้ว WVGA ใช้ชิป MSM8655 ของควอลคอมม์ซึ่งไม่เปิดเผยความเร็ว (คาดว่าจะเป็น 1GHz) รองรับทั้ง Bluetooth (2.1 + EDR) และ WiFi (802.11b/g/n)

ยังไม่มีรายงานราคาจำหน่ายในขณะนี้
ที่มาโดย ASTVผู้จัดการออนไลน์

ไม่มีความคิดเห็น:

ฟรีบริการเก็บสถิติเว็บไซด์ FlashSanook แฟลชเกมสนุกของคนออนไลน์